4Seasons – Chè Trà Kem

5000 like và lời xin lỗi từ 4seasons

Đây là lượng like page khi chạy ads và gửi lời mời like page

Đây là lượng like page khi tắt quảng cáo 

Đây là lượng like page sau khi viết bài giới thiệu trên hội Hội suốt ngày hỏi “Ăn gì bây giờ nhỉ?”

5000 like

Thực ra sau khi post bài giới thiệu, page mới lên được khoảng 4722 like thôi, vẫn còn thiếu gần 300 nữa để đạt mốc 5000, và mình cũng chả biết khi nào mới đạt được. Bỗng có một bạn viết một bài review – và thế là bùm, vượt 5000 like luôn. Sung sướng quá mọi người ạ. 

Ngoài số lượng like, còn một sự sung sướng không hề nhẹ nữa, đó là về mặt doanh số. 

Hà Nội tháng 5, đã nghỉ lễ thì chớ, lại còn lạnh sun như mùa đông, nên 6 ngày đầu tháng mà chỉ bán được có 11.6tr, chưa được 2 triệu một ngày. Và ngày hôm nay: 

Số đơn hàng hôm nay bằng 50% của 6 ngày đầu tháng. Doanh thu thì bằng 60% doanh thu 6 ngày đầu tháng. Vui mừng không xiết khi nhìn vào những con số. Có được sự bứt phá trầm trồ này là nhờ công ơn các chị em anh em group “Ăn gì bây giờ nhỉ” tin tưởng và yêu quý ủng hộ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người.

Và lời xin lỗi...

Sau khi nhận được hơn 2.5k like và 1000 comment, bọn mình bị ám ảnh bởi hai comment chê chè nhạt nhẽo

Thế là dặn nhau cho ngọt hơn một chút để chiều khách, và kết quả là:

Ngoài ra còn nhiều nhiều lắm comment chê chè ngọt. Chê chè không đẹp như trên ảnh, chê cốc chè 40k mà lèo tèo quá…

Đúng là cách nhanh nhất để phá sản là quảng cáo thật mạnh một sản phẩm tệ. Hôm nay nhiều đơn quá, buổi chiều phải nấu thêm, nên em nấu ca chiều trót cho nhiều sữa hơn. Và đông khách tới quán quá, chưa khi nào quán mình có tới 8 bàn cùng ngồi một lúc như hôm nay. Nên các em ở quán bị rối, có khách gọi Thái truyền thống mà còn cho cả mít vào, làm khách về phàn nàn sao lại cho mít vào Thái truyền thống.

Khách tới đông thì vui, cơ hội để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng mới, vậy mà sản phẩm lại bị lỗi, thật sự đau lòng. 

Có lỗi thì phải thẳng thắn nhận lỗi và sửa sai. Mình – Phí Hồng Thái – xin thay mặt 4Seasons Chè Trà Kem – gửi lời xin lỗi tới tất cả các khách hàng đã chịu đựng trải nghiệm chè dở ngày hôm nay. Thực lòng chỉ biết xin lỗi và mong muốn đền bù lại một trải nghiệm khác tốt hơn tới các bạn. Tất cả các bạn hôm nay ăn và không hài lòng, bọn mình xin miễn phí một đơn y hệt như vậy để đền bù. Chắc chắn bọn mình sẽ làm tốt hơn hôm nay. Bọn mình thực sự muốn được nhớ đến như một hàng chè có tâm, giữ uy tín chất lượng, chứ không phải một cửa tiệm chụp giật, quảng cáo chém gió. Kinh doanh ngành ăn uống này nhìn từ ngoài vào thì rất hấp dẫn, nhưng làm thật thì không ngon ăn chút nào, nhất là với những tay mơ mới 1 năm kinh nghiệm như bọn mình. 4Seasons muôn luôn mong muốn đưa tới những sản phẩm hoàn hảo nhất có thể tới khách hàng, nhưng nhiều khi chưa đủ sâu sát, hoặc có lỗi ngoài tầm kiểm soát, như một đơn sang VTC bị đổ 2 cốc, khách hàng chê tơi bời, xin lỗi giảm giá 50% hoặc hoàn tiền mà khách ghét quá không nhận luôn. Chỉ biết ngậm ngùi chẳng biết làm sao.

Mọi thất bại đều là những bài học, quan trọng nhất là tiếp tục chiến đấu, không từ bỏ, với nỗ lực và tự đưa yêu cầu cao hơn cho bản thân. 

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc tới đây. Ngày mai chúng tôi lại tiếp tục nấu chè, và phải như xưa, chè không ngon đổ đi nấu lại chứ không bán, 4Seasons nhé! 

Leave a Comment